Chủ Nhật, 29 tháng 1, 2012

Bánh xèo bằng giá tự làm

Ở với lính nên toàn bị đày đi vùng sây vùng xa. Nguyên cái town rộng mênh mang mà chỉ có duy nhất 1 cái Asian Market, mà ở xa nữa nên mối lần muốn mua đồ Việt là phải chờ lính về chở đi, rất là bất tiện. Nên thôi từ giờ cái gì làm được ở nhà thì tự làm, như ông bà nói "muốn ăn thì lăn vào bếp" mà.
Giá làm bằng hạt đậu xanh, ủ bằng khăn trong 6 ngày. Ngâm hạt qua 1 đêm sáng ra đã thấy nảy mầm. Ngày thứ 2 thì nó lên được chừng này.


Tưới nước đều đặn ngày một lần thì đến ngày thứ 6 là thu hoạch được. Nhưng mà hình như là mình đậy ko chặt, với lại để chỗ nhiều ánh sáng quá nên lá vàng, cọng ốm, mà rễ mọc từa lưa, báo hại ngồi lặt từng cái ngọn cái rễ muốn đuối luôn. 



Lặt hơn nửa tiếng thì còn lại được nhiêu đây.


Sẵn trời âm u nên lôi tôm mực ra đổ bánh xèo. Trai ăn có 2 cái, mình tiếc công lặt giá nên ăn ráng hết hơn chục bánh. Giờ đang bị dằn vặt.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét